NÓNG: Tổng thống Trump “nuốt lời”, Huawei được gỡ bỏ lệnh cấm vận

Thứ Sat,
29/06/2019
Đăng bởi TRẦN MẠNH QUỐC

huawei

"Điện thoại Huawei được cài Android lại rồi nhé"

Rất bất ngờ, chẳng bao lâu sau khi tuyên bố cấm các công ty Mỹ hợp tác kinh doanh với Huawei, Tổng thống Donald Trump đã rút lại lệnh cấm. Song song với đó, ông cũng quyết định hoãn vô thời hạn chính sách thuế nhập khẩu dự định áp lên Trung Quốc.

“Các công ty có thể tiếp tục cung cấp hàng hóa, thiết bị cho Huawei. Điều này không gây ra vấn đề khẩn cấp nào đến quốc gia nữa”, trích dẫn lời ông Trump.

Tổng thống Trump cho biết thêm, Mỹ sẽ gặt hái lợi ích thương mại từ việc cho phép Thung lũng Silicon bán sản phẩm cho Huawei. Còn nhớ, ngay sau khi lệnh cấm được ban hành, nhiều công ty công nghệ cao đã kêu gọi chính quyền cân nhắc lại quyết định.

mỹ vs trung quốc

Quan hệ thương mại Trung - Mỹ sẽ "gương vỡ lại lành"?

John Neuffer, Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp bán dẫn gọi đây là tin tốt cho các công ty công nghệ cũng như 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới. Thực tế, trước thời điểm lệnh cấm được ban hành, Huawei là nhà sản xuất smartphone cũng như thiết bị mạng hàng đầu thế giới và có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với nhiều công ty Mỹ.

Nếu mất đi một đối tác lớn như vậy, tình hình kinh doanh của những công ty trên cũng sẽ ít nhiều bị ảnh hưởng, từ đó phần nào tác động đến nền kinh tế Mỹ. Đó có lẽ là lý do để Tổng thống Trump thay đổi quyết định.

Nguồn: Wall Street Journal

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: